Hướng dẫn thi công điều hòa nối ống gió âm trần chuẩn kỹ thuật

9 Tháng Tám, 2021

Điều hòa nối ống gió âm trần ngày nay đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng biết đến. Tuy nhiên đa số người tiêu dùng lại chưa thật sự hiểu về quy trình thi công điều hòa  nối ống gió âm trần là như thế nào chuẩn kỹ thuật nhất? Qua bài viết này, KENBI xin hướng dẫn các bạn cách thi công lắp đặt điều hòa nối ống gió âm trần đúng chuẩn kỹ thuật nhất nhé.

1. Điều hòa nối ống gió âm trần là gì?

Điều hòa nối ống gió âm trần là điều hòa hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, và được lắp đặt ở trên trần hoặc giấu trần để các thiết bị không bị lộ ra ngoài. Điều này sẽ giúp cho các bộ phận của điều hòa được bảo vệ tốt hơn và tránh việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ của điều hòa bền bỉ và lâu dài hơn. Đồng thời, các dây nối cũng sẽ được giấu đi sẽ giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2. Một số ưu điểm của điều hòa nối gió âm trần mang lại

– Điều hòa âm trần được kết nối nhiều ống thông gió giúp tải khí lạnh ở không gian lớn, phát ra luồng không khí mát và mạnh hơn so với dòng điều hòa thông thường.

– Khả năng điều hòa không khí của không gian lớn hoặc nhiều phòng nhỏ đặt cạnh nhau

– Hệ thống máy điều hòa hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng

– Hoạt động ổn định, ít bị hư hỏng.

– Dễ dàng lắp đặt, tính thẩm mỹ cao vì trục đường ống giấu kín, đồng thời giàn máy lạnh được âm vào tường.

– Tiết kiệm không gian phòng do thiết kế tận dụng những không gian thừa.

>>>>Xem thêm: Bảng giá lắp đặt điều hòa nối ống gió cho khách sản cập nhật mới nhất 2021

3. Hướng dẫn thi công điều hòa nối ống gió âm trần chuẩn kỹ thuật

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thi công và lắp đặt điều hòa nối ống gió âm trần theo 5 bước sau:

Bước 1: Lắp dàn lạnh.

+ Việc lắp dàn lạnh của loại điều hòa nối ống gió âm trần này phức tạp và khó khăn hơn so với những dòng điều hòa treo tường thông thường. Bởi dàn lạnh của nó có kích thước khá cồng kềnh.

+ Vị trí lắp đặt phải luôn được đảm bảo được yếu tố tính thẩm mỹ, an toàn. Bên cạnh đó, bạn phải định vị được dàn lạnh khi lắp một cách chính xác tuyệt đối nhất để lấy dấu khoan lỗ treo tường.

thi công điều hòa  nối ống gió âm trần dàn lạnh

+ Việc thực hiện khoan lỗ một cách chuẩn xác và chắc chắn để đảm bảo máy được lắp đặt một cách cố định, tránh trường hợp bị rơi máy.

Bước 2: Lắp dàn nóng

+ Điều hòa nối ống gió âm trần việc lắp dàn nóng cần phải đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động. Do dàn nóng của các loại điều hòa âm trần thường rất nặng, công suất từ 4- 6hp. Nếu lắp đặt dàn nóng trên cao và đặt trên giá đỡ, cần phải có thiết bị nâng hạ, gia cố khung treo dàn nóng chắc chắn. Có sàn thao tác cho việc bảo dưỡng sau này.

+ Nếu có ý định lắp đặt nhiều dàn nóng tập trung, cần lưu ý vấn đề giải nhiệt và khu vực xung quanh dàn nóng. Bên cạnh đó, cần lưu ý khoảng cách khi lắp dàn nóng điều hòa.

thi công lắp đặt điều hòa  nối ống gió âm trần dàn nóng

Bước 3: Thực hiện nối ống gas

+ Độ dài của ống gas có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động. Cũng như tuổi thọ của điều hòa nối ống gió âm trần. Vì thế, để bạn không gặp phải những tình trạng ống gas quá dài (ngắn) hay bị cong, các chuyên gia đã đưa ra những thông số khuyến cáo sau:

+ Độ dài nhỏ nhất của ống gas là 3m

+ Độ dài lớn nhất của ống gas là 30m

+ Chiều dài tối đa là 17m

Ngoài ra, khi thực hiện loe và nối ống, cần làm sạch ống và không nên thực hiện động tác đè mạnh hay cắt sâu.

Bước 4: Thực hiện đấu dây, rút chân không nạp gas.

– Dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cần phải kẹp bằng kẹp dây.

– Cố định nắp đậy chắc chắn.

– Toàn bộ dây cần được nối chắc chắn.

– Tất cả dây điện không chạm vào ống gas hay các bộ phận khác

– Sử dụng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn, cần nối dây theo ký hiệu trên máy lạnh.

– Giữ dây theo thứ tự, tránh đi dây cản trở các bộ phận khác.

– Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp ga, dàn lạnh và đường ống cần phải được rút chân không. Vì không khí chứa hơi ẩm trong chu trình chất làm lạnh có thể làm hỏng máy nén.

– Sau khi rút chân không, tiến hành nạp ga thêm cho máy lạnh. Với các máy mà chiều dài ống không vượt qua giới hạn, không phải nạp thêm ga, chỉ việc mở van ga và cho máy chạy thử.

Bước 5: Thực hiện chạy thử

– Sau khi hoàn thành 4 bước trên, kiểm tra lại toàn bộ, dọn dẹp vật tư dụng cụ còn thừa. Tiến hành cấp nguồn điện và chạy thử máy lạnh trong 30 phút.

– Công đoạn cuối cùng của quy trình thi công lắp đặt máy điều hòa âm trần nối ống gió là kiểm tra tất cả các thông số của máy lạnh khi hoạt động. Điều chỉnh remode máy lạnh về chế độ chuẩn, hướng dẫn vận hành và bàn giao lại cho đơn vị sử dụng.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho chúng ta hiểu rõ hơn về cách thi công lắp đặt điều hòa nối ống gió âm trần? Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích hơn cho bạn. Cần thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ Hotline: 0966 597 792 ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và giá tốt.


Đối tác

0966597792