Cục nóng điều hòa bị rò nước nguyên nhân tại sao?

23 Tháng Ba, 2019

1. Ống thoát nước bị vỡ

Nguyên nhân hay gặp nhất là do ống thoát nước nhà bạn bị vỡ. Máy lạnh khi đã hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng thoát nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Khi đó ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước tràn ra bên ngoài.

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể tự mua đường ống mới về thay thế hoặc có thể gọi cho thợ điều hòa sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới

2. Dàn lạnh bị bám bụi

Máy lạnh do sử dùng lâu dài trong một thời gian máy sẽ bị bẩn dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước làm nước ngưng tụ đọng lại trên máng thoát nước dẫ đến bị tắc tại ống thoát nước, bạn chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh.

3. Máy lạnh bị non gas, thiếu gas

Nguyên nhân tiếp theo là máy lạnh bị non gas hoặc thiếu gas. Khi máy lạnh bị thiếu ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn, khi chạy không làm mát được như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Trong trường hợp này bạn không thể tự xử lý mà nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Ngoài ra, khi cục nóng điều hòa có hiện tượng bị chảy nước, bạn hãy kiểm tra xem ở cục nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa của gia đình bạn.

Hoặc điều hòa chảy nước ở cục nóng cũng có thể do lỗi lắp đặt của nhân viên lắp đặt do ống nước lắp không có độ dốc, hoặc đường ống dẫn nước quá dài và không có lỗ thông gió. Nước không được thoát hết ra ngoài và chảy ngược lại máng chứa nước gây ngưng đọng hiện tượng rò rỉ nước.


Đối tác

0966597792